6 loại nước không nên uống vào buổi tối. Vừa mất ngủ, tăng cân mà lại

CHIA SẺ | 06/12/2022 | 56 lượt xem

6 loại nước không nên uống vào buổi tối. Vừa mất ngủ, tăng cân mà lại6 loại nước không nên uống vào buổi tối. Vừa mất ngủ, tăng cân mà lại

1. Cà phê 

Một ly cà phê với kem có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thư giãn, ấm áp hơn vào những buổi tối mùa đông nhưng lại không hề tốt cho giác ngủ. Caffein trong cà phê có thể làm bạn trằn trọc, mất ngủ.

Ngoài ra, thêm kem, sữa, đường vào cà phê sẽ làm cho cân nặng của bạn tăng thêm.

2. Nước ngọt

Nước ngọt (kể cả loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng) là sản phẩm không nên sử dụng vào buổi tối. Vì có quá nhiều đường nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể

3. Đồ uống thể thao

Các loại đồ uống thể thao có thể bù lại khoáng chất, tăng năng lượng sau những khoảng thời gian vận động mạnh. Tuy nhiên, bạn không nên uống chúng vào buổi tối. Nguyên nhân là do loại đồ uống này cũng chứa một lượng caffein lớn cùng các chất kích thích khác khiến bạn cảm thấy hưng phấn và khó ngủ vào ban đêm.

4. Rượu bia

Các loại rượu bia có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ sau khi uống nhưng chúng không thực sự đem lại một giấc ngủ ngon. Nó không chỉ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, thận mà còn cản trở cơ thể bước vào giai đoạn ngủ sâu, gây trằn trọc, mộng mị. Đó là lý do vì sao bạn thường cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là đau đầu vào buổi sáng hôm sau.

5. Nước gừng

Nước gừng có chứa chất cineole giúp giải tỏa căng thẳng, trị đau nửa đầu, cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn không nên uống loại nước này vào buổi tối vì nó khiến bạn cảm thấy khó chịu và khó ngủ hơn.

6. Các loại nước trái cây đóng sẵn

Hầu hết các loại nước ép trái cây đóng sẵn bán ở ngoài hàng đều có chứa lượng đường fructose lớn. Ngoài ra, nó còn chứa thêm đường sucrose. Lượng đường trong loại đồ uống này thực sự lớn hơn mức cơ thể cần. Vì vậy, bạn nên tránh uống loại nước này vào buổi tối nếu không muốn tăng cân.

Trả lời