7 SAI LẦM KHI RỬA MẶT NÀY SẼ “HỦY HOẠI” LÀN DA CỦA BẠN

CHIA SẺ | 11/11/2021 | 155 lượt xem

7 SAI LẦM KHI RỬA MẶT NÀY SẼ “HỦY HOẠI” LÀN DA CỦA BẠN

Chị em muốn có làn da đẹp thì trước khi skin care thì bước đầu tiên chính là RỬA MẶT. Ngày nào cũng rửa nhưng da mãi không đẹp thậm chí còn càng nổi mụn hơn? Hãy cẩn thận vì có thể bạn đã gặp phải các SAI LẦM khi rửa mặt này nhé:

– Chọn nhầm Sữa Rửa Mặt : Mỗi loại da đều có sữa rửa mặt phù hợp. Các bạn da khô tuyệt đối không dùng sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Với da thiên dầu thì cần dùng sữa rửa mặt bạc hà kèm dầu.tuyệt đối không dùng sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, dùng sữa rửa mặt dịu

– Dùng khăn để rửa mặt : Thông thường, khăn mặt chính môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên dùng sữa rửa mặt có đầu  cọ sillicon để đảm bảo vệ sinh.

7 SAI LẦM KHI RỬA MẶT NÀY SẼ "HỦY HOẠI" LÀN DA CỦA BẠN

– Rửa mặt liên tục : Việc thường xuyên rửa mặ chỉ khiến da bị kích ứng, khô hạn hơn. Rửa mặt 2 lần/ngày là phù hợp bạn nhé.

– Không tạo bọt trước : Việc tạo bọt trước rất quan trọng để các chất bông mịn và thích ứng nhẹ nhàng khi tác động vào da.

– Rửa mặt mà không rửa tay : Dù không nhìn thấy nhưng tay chúng ta luôn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn. Bởi vậy, bạn cần rửa sạch tay trước

– Dùng nước quá nòng/lạnh : Điều này khiến da không kịp thích ứng và có thể mẩn đỏ hoặc khô nẻ, mất nước nhanh chóng.

– Không tẩy trang trước khi rửa :  Hàng ngày da phải chịu rất nhiều bụi bẩn, lớp make up, nếu không tẩy trang mà rửa mặt thì da sẽ không thể làm sạch sâu.

 Vi nhng chi s trên hi vng ch em s có kiến thc đúng để có làn Da đẹp như mong mun nhé !

Trả lời