Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt ?

CHIA SẺ | 13/08/2021 | 179 lượt xem

Thông thường, mỗi khi bạn sử dụng kem chống nắng cho cơ thể, bạn chỉ cần đơn giản bôi lên mà không cần qua trung gian một bước dưỡng da nào. Tuy nhiên, đối với cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt lại hoàn toàn khác. Liệu bạn có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt?

Kem chống nắng là bước không thể thiếu cho da vào buổi sáng trước khi ra đường. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng đừng chủ quan lược bỏ những bước dưỡng da trước đó. Kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da ban ngày, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần có có bước cân bằng da, serum hoặc kem dưỡng ẩm.

Tuy kem chống nắng quan trọng cho da, nhưng trước đó, da vẫn cần có một lớp kem dưỡng ẩm để độ ẩm trên da luôn được cân bằng. Khi đó, kem chống nắng sẽ được giữ trên da mà không bị trôi tuột do bóng dầu khi da thiếu độ ẩm tiết ra. Vì thế, bạn cần sử dụng một lớp kem dưỡng hoặc gel dưỡng trước khi bôi kem chống nắng. Vừa để giúp bảo vệ cho da, vừa cung cấp một lượng ẩm nhất định để da không bị khô căng mà vẫn ẩm mịn thông thoáng suốt cả ngày.

Quy trình sử dụng.

– Quy trình dưỡng da trước khi bôi kem chống nắng Sau khi rửa mặt, cân bằng độ ẩm cho da bằng nước hoa hồng hoặc nước cân bằng da.

– Sử dụng serum dưỡng ẩm hoặc các serum đặc trị. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu cảm thấy không cần thiết việc sử dụng tinh chất vào ban ngày.

– Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp cho từng loại da. Da khô nên dùng kem có dạng kem đặc, đủ để cấp ẩm cho da không khô căng. Da dầu hoặc da hỗn hợp nên chọn gel dưỡng ẩm có chất gel nhẹ như nước, thấm nhanh cung cấp đủ nước cho da mà không gây bí bách.

Chúc chị em có làn Da khỏe đẹp tự nhiên

Trả lời