NHỮNG KIỂU PHUN XĂM MÍ MẮT ĐẸP TỰ NHIÊN

Phun xăm mi mắt là gì? Ai nên xăm mi mắt?

Xăm mí mắt là phương pháp tạo viền để mí mắt được sắc nét bằng cách dùng mực phun xăm. Các chuyên viên sẽ sử dụng các máy móc chuyên dụng có đầu siêu nhỏ và cẩn thận đi những đường viền mí để đưa mực vào sâu bên trong da, giúp tạo nên một viền mí mắt sắc sảo với độ nét phù hợp. Đây được xem như là một làn sóng làm đẹp bắt nguồn từ Hàn Quốc và rất phát triển ở nước ta trong thời gian gần đây.

Phương pháp xăm mí mắt này có thể áp dụng với bất kỳ ai, trong đó các đối tượng sẽ có được hiệu quả rõ nhất đó là:

 • Những bạn nữ có mắt nhỏ, híp hay có đường mi kém.
 • Các bạn có đôi mắt lồi và không đẹp tự nhiên.
 • Chị em có thể áp dụng phương pháp này để cải thiện và có một đôi mắt đẹp chuẩn mà không cần đụng chạm đến dao kéo.

Có nên phun xăm mi mắt không?

Hiện nay, phun mí mắt đã trở thành phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Với câu hỏi có nên phun xăm mi mắt không thì câu trả lời đó là có.
Hiện nay, phun mí mắt đã trở thành phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Với câu hỏi có nên phun xăm mi mắt không thì câu trả lời đó là có.

Trong các bước trang điểm, kẻ mắt là khâu giúp cho đôi mắt có thể to, sâu và thu hút được những người đối diện hơn. . Hiện nay, phun mí mắt đã trở thành phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Với câu hỏi có nên phun xăm mi mắt không thì câu trả lời đó là có.

Để đảm bảo việc phun xăm an toàn và có kết quả như mong đợi thì bạn cần chọn cơ sở phun xăm uy tín và sử dụng công nghệ hiện đại. Mọi người có thể yên tâm vì đây là kỹ thuật dùng kim phun rất nhỏ, đi kèm với bầu mực để tác động lên lớp thượng bì của mi mắt.. Đối với những bạn có khuôn mắt nhỏ, hẹp thì việc phun mí sẽ giúp mắt trông to và long lanh hơn.

Các kiểu xăm mí mắt đẹp

Xăm mí mắt là một nghệ thuật làm đẹp nên việc lựa chọn kiểu xăm phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số kiểu phun xăm mí mắt đẹp mà bạn đọc có thể tham khảo để chọn cho bản thân một kiểu thích hợp cũng như hài hòa với gương mặt

 Phun mi mắt dưới

phun xăm mi mắt dưới là giúp đôi mắt của khách hàng được to tròn có độ sâu, trở nên có hồn và long lanh hơn.
phun xăm mi mắt dưới là giúp đôi mắt của khách hàng được to tròn có độ sâu, trở nên có hồn và long lanh hơn.

Phương pháp xăm mi mắt dưới thực hiện bằng cách đưa mực qua lớp biểu bì ngoài cùng của da. Tuy nhiên thời gian thực hiện của kiểu phun này tương đối ngắn hơn hay có thể bằng với kiểu phun mí mắt trên là tầm 45 – 60 phút. Đối với những người sở hữu đôi mắt quá là nhỏ, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng kỹ thuật khéo léo để giúp mọi người ăn gian thêm một ít đường viền ở mí mắt.

Mục đích của phương pháp phun xăm mi mắt dưới là giúp đôi mắt của khách hàng được to tròn có độ sâu, trở nên có hồn và long lanh hơn. Đối với những bạn sở hữu viền mắt to hơn mức bình thường, hay nói cách khác là đường viền mí mắt bị lồi lên thì có thể sử dụng cách xăm mi mắt dưới để cho đôi mắt được hài hòa và đẹp hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tiết kiệm thời gian trang điểm dành cho đôi mắt một mí của bản thân.

 Xăm mi mắt trên

Để làm cho mí mắt trở nên to và rõ nét hơn thì phần lớn các chị em sẽ lựa chọn cách phun xăm mi mắt trên
Để làm cho mí mắt trở nên to và rõ nét hơn thì phần lớn các chị em sẽ lựa chọn cách phun xăm mi mắt trên

Để làm cho mí mắt trở nên to và rõ nét hơn thì phần lớn các chị em sẽ lựa chọn cách phun xăm mi mắt trên. Kiểu xăm này sẽ giúp các bạn khắc phục được việc không có mí mắt, thông qua kỹ thuật tạo đường viền ở mắt sẽ làm cho đôi mắt có chiều sâu và thu hút hơn. Thời gian thực hiện của một lần phun xăm mi mắt trên là khoảng từ 50 đến 60 phút. Với những bạn bị mắt nhỏ, híp thì có thể tham khảo qua phương pháp này.

 Phun xăm mi mắt cả trên và dưới

Đây là phương thức kết hợp của hai kiểu xăm mí trên và dưới. Kiểu phun xăm này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc make up, không còn phải tốn thời gian với các đồ trang điểm mắt như mascara, eyeliner. Khi thực hiện xong, phần đôi mắt của các nàng sẽ có sự hài hoà, cân đối, và thẩm mỹ hơn bởi các khuyết điểm đã được che. Cách phun xăm kết hợp này thích hợp với các bạn nữ có đôi mắt bị to hay mắt bị sụp mí cũng như không đều nhau.

 Phun mi mắt mèo

Phun mi mắt mèo là kiểu phun xăm phần mí kéo dài một đường dựa theo đường viền của mí.
Phun mi mắt mèo là kiểu phun xăm phần mí kéo dài một đường dựa theo đường viền của mí.

Phun mi mắt mèo là kiểu phun xăm phần mí kéo dài một đường dựa theo đường viền của mí. Quá trình thực hiện sẽ bắt nguồn từ đầu mí và kéo càng về đuôi mắt thì càng đậm và có độ dày hơn, như là độ cong vút của đôi mắt con mèo. Kết quả sau khi xăm mí sẽ giúp chị em phụ nữ thu hút ánh nhìn của những người đối diện bằng đôi mắt cá tính và cuốn hút.

Tuy nhiên, kỹ thuật phun mi mắt mèo này được đánh giá là sẽ không tốt với những khách hàng có một đôi mắt quá nhỏ hoặc phụ nữ lớn tuổi. Bởi vì phương pháp phun mi mắt mèo sẽ khiến những đối tượng nêu trên trông già hơn so với tuổi thật.

 Phun mi eyeliner

phun mí eyeliner sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật phun mi vi chạm với hiệu ứng phun mí eyeliner để tạo ra được nét nổi bật cho đôi mắt của khách hàng.
phun mí eyeliner sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật phun mi vi chạm với hiệu ứng phun mí eyeliner để tạo ra được nét nổi bật cho đôi mắt của khách hàng.

Không giống với 2 kiểu đã nêu ở trên, phun mí eyeliner sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật phun mi vi chạm với hiệu ứng phun mí eyeliner để tạo ra được nét nổi bật cho đôi mắt của khách hàng. Phương pháp này sẽ làm nên đường viền mắt quyến rũ và sẽ rất phù hợp với những ai yêu thích phong cách trang điểm kiểu mặn mà nhưng cũng cực kỳ là sang chảnh.

 Phun mí mắt tự nhiên 3D Hàn Quốc

Kỹ thuật phun mí mắt tự nhiên 3D Hàn Quốc sử dụng công nghệ hiện đại tác động đa chiều giúp thay đổi sắc màu ở đường mí. Sau khi áp dụng phương pháp này các nàng sẽ sở hữu một đôi mắt đẹp tự nhiên bằng hiệu ứng đậm ở đầu mí và thả nhẹ ở phần đuôi. Khi lựa chọn phun mí mắt 3D chị em nên tìm những cơ sở uy tín và có đội ngũ nhân viên với tay nghề cao để làm đẹp.

 Phun mí mở tròng

Phun mí mở tròng là cách dùng đầu kim siêu siêu nhỏ rồi khắc một nét viền thanh mảnh, tạo ra đôi mắt với hiệu ứng to tròn có chiều sâu và thu hút nhiều sự chú ý của những người xung quanh. Kỹ thuật được sử dụng cho phương pháp thẩm mỹ này sẽ giúp cho phần mí con sắc sảo và có phần đuôi hơi cong nhẹ.

 Quy trình xăm mí mắt đẹp tự nhiên

Để có một đôi mắt cuốn hút tự nhiên, mọi người cần phải được làm đẹp bởi những chuyên viên có tay nghề cao kết hợp với một quy trình chuyên nghiệp theo các bước ở dưới đây như sau:

 • Tư vấn để chọn kiểu xăm mí phù hợp
 • Sát khuẩn và gây tê cho vùng mí
 • Thực hiện phun mí

Trước khi tiến hành quy trình trên các bạn nên chọn kiểu mí phù hợp với bản thân, có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Việc gây tê là hoàn toàn cần thiết để khách hàng tránh cảm giác đau rát. Thời gian để phun xăm mí mắt sẽ kéo dài từ 15 cho tới 30 phút. Nếu các bạn chăm sóc mí mắt theo đúng chỉ dẫn thì đường phun có thể giữ được từ 2 cho đến 3 năm.

Lưu ý cần biết sau khi xăm mi mắt

Kiêng ăn các thực phẩm có tính tanh như thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp,… để hạn chế việc sưng tấy hay kích ứng không đáng có ở vùng mí.
Kiêng ăn các thực phẩm có tính tanh như thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp,… để hạn chế việc sưng tấy hay kích ứng không đáng có ở vùng mí.

Để duy trì một đôi mắt đúng chuẩn sau khi xăm mí cũng như giúp mắt không bị tác động xấu ảnh hưởng sau khi phun xăm mí thì mọi người cần chú ý một số cách chăm sóc cho phần mắt như sau:

 • Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho đôi mắt trong một giới hạn nhất định để tránh mắt bị nhiễm trùng dẫn đến sưng tấy.
 • Hạn chế các tác động đến từ tia UV, ánh sáng mặt trời quá mạnh.
 • Tuyệt đối không dùng tay để chà lên phần mắt hay mí trong khoảng từ 1 – 2 tuần đầu sau khi xăm mí.
 • Hạn chế thức khuya cũng như không làm các động tác mạnh để ảnh hưởng đến vùng mắt.
 • Không nên trang điểm lên vùng mắt mới xăm mà chỉ make up nhẹ nhàng ở vùng ngoài.
 • Kiêng ăn các thực phẩm có tính tanh như thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp,… để hạn chế việc sưng tấy hay kích ứng không đáng có ở vùng mí.
 • Hạn chế các chất gây kích thích hay có chứa cồn như cà phê, rượu, bia,… vì sẽ gây tình trạng đau nhức ở mí mắt.
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin C, A, B để giúp cho da bạn tăng tốc độ chữa lành vết thương kết hợp với một số loại rau để màu xăm mí lên đẹp và duy trì được lâu hơn.

 Cách chăm sóc sau khi xăm mi mắt

Sau khi phun xăm mi mắt thì sẽ cần thời gian để mắt có thể hồi phục hoàn toàn. Do đó, ở giai đoạn này các bạn cần phải thực hiện chế độ bảo vệ mắt sao cho khoa học nhất. Dưới đây là một số cách chăm sóc mắt sau phun.

Kiêng nước và các chất tẩy rửa

Sau phun xăm mí, chị em phụ nữ cần phải kiêng nước. kiêng nước từ 3 cho tới 5 ngày và có thể lâu hơn tùy cơ địa của mỗi người. Đây cũng là thời điểm mà mí sẽ được bong vảy tự nhiên. Nước có thể ảnh hưởng đến việc tróc vảy dẫn đến kéo dài thời gian phục hồi của viền mí. Hơn thế nữa tình trạng mực xăm lên màu không được đều cũng rất dễ xảy ra.

Ngoài nước ra thì mọi người cũng nên tránh các chất tẩy rửa khác. Những loại nước tẩy trang, sữa rửa mặt hoặc toner đều sẽ có nồng độ cồn hóa học nhất định, vì vậy khách hàng không được sử dụng trong tình trạng mí mắt bị nhạy cảm sau phun. 

Không dụi mắt

Trong thời gian bong vảy ở mí mắt thì có thể gây ra hiện tượng ngứa ở phần mắt. Tuy nhiên các bạn không được dụi vào mắt trong thời điểm này. Việc gãi hay dụi mắt sẽ trực tiếp tác động đưa các vi khuẩn từ tay lây lên vùng phun xăm. Viền mí mắt lúc này còn khá nhạy cảm nên không thể chống lại vi khuẩn kịp thời, dẫn đến tình trạng mắt bị viêm nhiễm.

Dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi, không làm việc quá sức

Thời gian này mắt con người cần phải được nghỉ ngơi. Nếu các bạn xem ti vi hay máy tính quá lâu có thể khiến cho mắt phải hoạt động quá sức dẫn đến mí mắt sẽ đau mỏi, làm cho quá trình hồi phục của đôi mắt bị chậm hơn. Các bạn hãy duy trì một giấc ngủ khoa học, thư giãn cho mắt sau 40 phút làm việc để giúp mắt được khỏe mạnh.

Phun xăm mi mắt tự nhiên tại Thẩm Mỹ Viện Hoa Anh 

Hoa Anh – Học viện Thẩm mỹ uy tín với nhiều cơ sở được các nàng tin tưởng và lựa chọn để nâng tầm nhan sắc cho bản thân
Hoa Anh – Học viện Thẩm mỹ uy tín với nhiều cơ sở được các nàng tin tưởng và lựa chọn để nâng tầm nhan sắc cho bản thân

Hoa Anh – Học viện Thẩm mỹ uy tín với nhiều cơ sở được các nàng tin tưởng và lựa chọn để nâng tầm nhan sắc cho bản thân. Bên cạnh đó, với quy trình chuẩn quốc tế cùng đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kết hợp phương pháp tiên tiến sẽ làm nên những đôi mắt đẹp thu hút được mọi ánh nhìn. Khi đến làm đẹp tại Hoa Anh các bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình về các kiểu dáng mí mắt phù hợp với cá tính và khuôn mặt từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

 

Trả lời