Sau khi phun môi collagen cần kiêng gì? Trong bao lâu? để lên màu môi đẹp

Phun môi collagen cần kiêng gì?“. Như chúng ta đã biết, phun môi collagen là một phương pháp thẩm mỹ được sử dụng để làm đầy và làm đẹp môi. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh các rủi ro, chúng ta cần kiêng một số thứ sau khi thực hiện phương pháp này.

Phun môi collagen là gì?

Phun môi collagen là một phương pháp làm đầy môi bằng việc tiêm chất làm đầy Collagen vào vùng môi để làm cho chúng trở nên đầy đặn hơn và hấp dẫn hơn. Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể, được sản xuất bởi tế bào fibroblast, có chức năng hỗ trợ kết cấu và đàn hồi cho các mô và tế bào.

Phun môi collagen là phương pháp làm đẹp ngày càng phổ biến
Phun môi collagen là phương pháp làm đẹp ngày càng phổ biến

Trong phương pháp phun môi collagen, collagen được tiêm trực tiếp vào các vùng trống trải trên môi để giúp chúng trở nên đầy đặn hơn và mịn màng hơn. Thời gian hiệu quả của quá trình này thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, sau đó sẽ cần phải tiêm lại.

Phun môi collagen cần kiêng gì?

Trên thực tế, kết quả của một ca tiêm môi phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của kỹ thuật viên thực hiện cho bạn. Ngoài ra, cách bạn chăm sóc đôi môi cũng có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả mà bạn nhận được. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để giữ cho đôi môi của bạn luôn đẹp:

1. Kiêng uống rượu và hút thuốc

Sau khi phun môi collagen, bạn nên kiêng uống rượu và hút thuốc trong vòng 24-48 giờ đầu tiên. Những thói quen này có thể gây ra kích ứng và làm cho quá trình hồi phục chậm hơn.

Phun môi collagen cần kiêng gì?
Phun môi collagen cần kiêng gì?

2. Kiêng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Sau khi phun môi collagen, bạn cần kiêng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vòng 24-48 giờ đầu tiên. Ánh nắng mặt trời có thể làm cho quá trình hồi phục chậm hơn và gây ra sự khó chịu.

Ánh nắng mặt trời có thể làm cho quá trình hồi phục chậm hơn và gây ra sự khó chịu.
Ánh nắng mặt trời có thể làm cho quá trình hồi phục chậm hơn và gây ra sự khó chịu.

3. Kiêng tập thể dục và vận động mạnh

Trong vòng 24-48 giờ đầu tiên sau khi phun môi collagen, bạn cần kiêng tập thể dục và vận động mạnh để tránh làm tăng áp lực và gây ra đau và sưng.

4. Kiêng massage môi

Sau khi phun môi collagen, bạn nên kiêng massage vùng môi trong vòng 24 giờ đầu tiên. Massage có thể làm cho collagen bị di chuyển và làm mất đi hiệu quả của phương pháp phun môi collagen.

5. Kiêng sử dụng mỹ phẩm

Sau khi phun môi collagen, bạn cần kiêng sử dụng mỹ phẩm trong vòng 24 giờ đầu tiên để tránh làm kích ứng vùng môi và làm mất đi hiệu quả của phương pháp.

6. Kiêng sử dụng sản phẩm chăm sóc môi chứa các chất cay

Sản phẩm chăm sóc môi chứa các chất cay như capsicum, menthol, hoặc camphor có thể làm tăng sự khó chịu và kích ứng vùng môi sau khi phun collagen. Do đó, bạn nên kiêng sử dụng các sản phẩm này trong vài ngày sau khi phun môi collagen.

Kiêng đồ cay nóng sau khi phun xăm môi
Kiêng đồ cay nóng sau khi phun xăm môi

7. Kiêng sử dụng sản phẩm làm sạch mặt có chứa cồn

Sản phẩm làm sạch mặt có chứa cồn có thể làm khô da và gây kích ứng sau khi sử dụng phương pháp phun môi collagen. Do đó, bạn nên kiêng sử dụng các sản phẩm này trong vòng 24-48 giờ sau khi phun môi collagen.

8. Những loại thực phẩm cần kiêng

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi sau khi tiêm collagen.

  • Thịt bò: Đây là một trong những thực phẩm phải loại bỏ khỏi thực đơn dinh dưỡng sau khi dưỡng môi. Thịt bò rất lành nhưng khi bị thương, các chất dinh dưỡng trong thịt bò có thể kích thích hình thành sẹo lồi.
  • Thịt gà: Tương tự như thịt bò, loại thực phẩm này cũng nên ăn với số lượng hạn chế. Nguyên nhân là do trong thịt gà có chứa chất làm chậm quá trình lành vết thương. Ăn thịt gà ngay sau khi phun môi collagen sẽ khiến vết thương lâu lành hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm, thậm chí để lại sẹo xấu trên môi.
  • Hải sản: Tôm, cua, cá, sò và các loại hải sản khác có chứa chất làm vết thương lâu lành và gây ngứa ngáy, khó chịu. Thậm chí có trường hợp do ăn hải sản khiến môi bị sưng tấy, hình thành sẹo khó lành.
  • Rau muống: Ăn rau muống có nhiều lợi ích như giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu… Tuy nhiên, nếu ăn rau muống khi bị thương thì nguy cơ hình thành sẹo lồi là rất cao.
  • Đồ nếp: Đồ nếp và các món ăn làm từ gạo nếp không phù hợp với người bị môi thâm. Thực phẩm này có tính nóng nên dễ gây kích ứng và làm vết thương bị mưng mủ.
  • Trứng: Loại thực phẩm này được đánh giá cao vì rẻ tiền nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, các chất có trong trứng được chứng minh là nguyên nhân khiến môi không đạt được màu sắc như mong muốn.
Phun môi collagen cần kiêng gì? một số loại thực phẩm nên kiêng
Phun môi collagen cần kiêng gì? một số loại thực phẩm nên kiêng

Như vậy, phun môi collagen kiêng gì chỉ là một phần trong quá trình chăm sóc môi sau khi thực hiện dịch vụ phun xăm. Bạn cần thực hiện những biện pháp chăm sóc và bảo vệ khác để có được kết quả làm đẹp như mong đợi.

Qúy khác còn đang thắc mắc về phun môi collagen hãy để lại bình luận hoặc liên hệ số hotline 0948 702 288  của Thẩm mỹ viện Hoa Anh để được hỗ trợ và tư vấn nhé! Chúc quý vui vẻ hạnh phúc .

Trả lời