thammykienhiang , lamdepkiengiang

CHIA SẺ | 10/08/2021 | 165 lượt xem

Tẩy da chết là việc làm hàng tuần giúp da loại bỏ tế bào chết theo chu kỳ và bụi bẩn cho da. Đây là việc không thể thiếu nếu muốn da được sạch sâu và hấp thu các chất sâu nhất. Bài viết dưới đây, chuyên gia Ngọc Anh sẽ chia sẻ cách tẩy da chết cho 5 loại da khác nhau mà chị em nên tham khảo:

1. Da khô

Tẩy da chết rất quan trọng đối với da khô. Tiết lộ cho chị em là AHA có hiệu quả đối với da khô. Axit glycolic sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da và giúp cho làn da khỏe mạnh. Ngoài ra nên dùng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm sau khi sử dụng axit glycolic.

2. Da nhạy cảm

Tránh chà xát hoặc sử dụng các phương pháp tẩy da chết vật lý. Những chất này sẽ gây kích ứng da thêm và có thể dẫn đến mẩn đỏ. Đối với mụn trứng cá, bạn thể thử dùng axit salicylic theo sự hướng dẫn của Bác sĩ da liễu.

3. Da dầu mụn

Tẩy da chết hoá học sẽ tránh được tổn thương mụn hơn khi dùng tẩy da chết vật lý. BHA là lựa chọn không tồi nếu muốn tẩy da chết cho da dầu. Bởi chúng có thể thấm sau vào cổ nang lông và làm sạch sâu da một cách hiệu quả

4. Da bình thường

Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp tẩy da chết nào. Tẩy da chết lý và hóa học đều an toàn cho loại da này. Bạn có thể cần thử nghiệm để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với làn da của mình.

5. Da hỗn hợp

Da hỗn hợp có thể cần kết hợp tẩy da chết vật lý và hóa học. Không nên sử dụng cả hai trong cùng một ngày vì nó có thể gây kích ứng da. Nếu da bạn cảm thấy khô sau khi tẩy da chết, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau đó.

Lưu ý:

– Nên tẩy da chết tầm 1-2 lần/ tuần, tránh lạm dụng sẽ khiến da mỏng và dễ tổn thương hơn

– Nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ da liễu nếu một tẩy da chết một cách hiệu quả nhất

Trả lời