Tiêm Botox Thon Gọn Hàm Có Hiệu Quả Không? Có Đau không?

Tiêm Botox thon gọn hàm là gì?

Tiêm Botox là phương pháp tiêm tinh chất Botox vào cơ. Thuốc tiêm độc tố Botulinum là một dạng protein tinh khiết được sản xuất tại Hoa Kỳ và thành phần chính của nó là độc tố botulinum loại A. Khi được tiêm vào cơ, hoạt chất này sẽ chặn các tín hiệu từ dây thần kinh, khiến cơ bắp thư giãn và ít vận động hơn.

Bằng cách này, các nếp nhăn động được tạo ra trong quá trình co cơ được giảm thiểu và tình trạng phì đại của các cơ nhai cũng giảm đi, mang lại khuôn mặt hình chữ V thon gọn hơn.

tiêm botox thon gọn hàm
tiêm botox thon gọn hàm

Công dụng tiêm botox hàm

Tiêm Botox làm thon gọn cằm là một thủ thuật thẩm mỹ không phẫu thuật, theo đó Botox được tiêm để thu nhỏ hoặc ngừng hoạt động của các cơ cụ thể ở vùng hàm. Hoạt chất Botulinum, một loại protein độc đáo do vi khuẩn Clostridium botulinum sản xuất, thường được sử dụng trong điều trị thẩm mỹ để giảm nếp nhăn và làm dịu co thắt cơ. Căng da mặt không phẫu thuật sử dụng phương pháp tiêm Botox để thu nhỏ hoặc chặn các cơ cụ thể ở vùng hàm. Độc tố Botulinum là một loại protein độc đáo được sản xuất bởi vi khuẩn Clostridium botulinum và thường được sử dụng để tiêm các thủ thuật thẩm mỹ không phẫu thuật.

Botox giúp giảm sự phát triển của cơ bắp

Giảm cấu trúc hàm (cơ cắn): Độc tố Botulinum có thể được tiêm vào cơ cắn (một trong những cơ chính tạo nên vùng hàm) để thu hẹp cơ cắn và giảm sự phát triển của cơ. Khi cơ cắn yếu đi, cằm sẽ thon gọn hơn theo thời gian.

Giúp thon gọn cơ mặt

Cơ thái dương nằm ở vùng thái dương của đầu, phía trên cơ cắn. Nếu Botox được tiêm vào cơ thái dương, nó có thể giúp thu nhỏ vùng này, khiến khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Giảm tình trạng nghiến răng:

Một tác dụng phụ khác của việc tiêm Botox vào cơ cắn là làm giảm khả năng nghiến răng (nghiến răng). Điều này giúp giảm các vấn đề như đau hàm, đau đầu và hạn chế tổn thương hàm.

Điều quan trọng cần lưu ý là tác dụng của Botox không kéo dài mãi mãi, thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Trước khi quyết định sử dụng Botox để thay đổi hình dạng khuôn mặt, bạn nên thảo luận cụ thể với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để nhận được lời khuyên về các lựa chọn và khả năng hiệu quả.

tiêm botox thon gọn hàm
tiêm botox thon gọn hàm

Ai nên tiêm botox thon gọn hàm

Tiêm Botox thường được khuyên dùng để làm thon gọn cằm ở những người có các đặc điểm sau:

Hàm rộng hoặc vuông:

Những người có hàm rộng hoặc vuông thường quyết định tiêm Botox để làm săn chắc cơ cắn và giúp hàm thon gọn hơn.

Cơ cắn phát triển quá mức:

Nếu cơ cắn của bạn phát triển quá mức, khiến khuôn mặt của bạn quá to, thì việc tiêm Botox có thể giúp làm giảm sự phát triển này và tạo ra vẻ ngoài thon gọn hơn.

Tình trạng nghiến răng

Những người có thói quen nghiến răng (nghiến răng) có thể chọn tiêm Botox vào cơ cắn để giảm khả năng nghiến răng và giảm các vấn đề liên quan đến hàm, chẳng hạn như đau hàm và đau đầu.

Muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn:

Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt để trông thon gọn hoặc cân đối hơn, việc tiêm Botox vào cơ cắn và cơ thái dương có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Tuy nhiên, quyết định tiêm Botox để thu gọn cằm nên được đưa ra sau khi trao đổi cụ thể với chuyên gia thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đánh giá cấu trúc và tình trạng cơ xương trên khuôn mặt của bạn, lắng nghe mong muốn của bạn và đưa ra đánh giá chuyên nghiệp về những tác động và kết quả có thể xảy ra của quy trình tiêm Botox. Sau khi trao đổi chi tiết với chuyên gia làm đẹp.

tiêm botox thon gọn hàm
tiêm botox thon gọn hàm

Tiêm Botox vào cằm có nguy hiểm không?

Tiêm độc tố Botulinum vào cơ cắn để thu nhỏ kích thước hàm là một thủ thuật thẩm mỹ phổ biến và an toàn được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có kinh nghiệm và được đào tạo trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào, bạn cần lưu ý những rủi ro và tác dụng phụ tiềm ẩn. Thẩm mỹ được ưa chuộng và an toàn khi được thực hiện bởi một chuyên gia y tế có kinh nghiệm và được đào tạo trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, giống như bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào, có một số phẫu thuật phổ biến và an toàn khi được thực hiện bởi các chuyên gia.

Dưới đây là một số thông tin về những rủi ro và tác dụng phụ của việc tiêm Botox vào cơ cắn:
Rủi ro không mong muốn:

Nếu vị trí tiêm không đúng hoặc lượng Botox không đủ có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như mất cân đối hoặc kết quả không thay đổi như mong đợi.

Tác dụng phụ tạm thời:

Botox có thể gây ra tác dụng phụ tạm thời như sưng, tấy đỏ, ngứa hoặc nhạy cảm tại chỗ tiêm. Những tác dụng phụ này thường tự khỏi trong vòng vài ngày sau khi tiêm.

Khả năng mất cảm giác:

Trong một số trường hợp, tiêm Botox có thể gây mất cảm giác tạm thời ở vùng được tiêm nhưng tình trạng này thường không kéo dài.

Kết quả không ổn định:

Tác dụng của việc tiêm Botox khác nhau tùy theo từng người do cấu trúc cơ bản và sự tương tác của các cơ và cấu trúc trên khuôn mặt.

Nguy cơ dị ứng:
Mặc dù hiếm gặp nhưng vẫn có nguy cơ dị ứng với các thành phần của Botox, gây ra các triệu chứng như ngứa, sưng và đỏ.

Tác dụng phụ nghiêm trọng:
Mặc dù có thể xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng hiếm gặp như sụp mí mắt, rối loạn ăn uống hoặc khó thở nhưng những trường hợp này rất hiếm.

tiêm botox thon gọn hàm
tiêm botox thon gọn hàm

Cách chăm sóc đúng cách sau tiêm Botox

Nói chung, không có yêu cầu cụ thể về chế độ ăn uống sau khi tiêm Botox, nhưng có một số hướng dẫn chung bạn có thể tuân theo để tối ưu hóa quá trình phục hồi và đảm bảo kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số điều cần nhớ: Không có yêu cầu cụ thể về chế độ ăn uống sau khi tiêm Botox, tuy nhiên, có một số nguyên tắc chung bạn có thể tuân theo để tối ưu hóa quá trình phục hồi và đảm bảo kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số kết quả sau khi tiêm Botox, không cần ăn kiêng c

Tránh uống rượu:
Uống rượu có thể làm tăng nguy cơ sưng và đau sau khi tiêm Botox. Vì vậy, hãy hạn chế uống rượu trong thời gian ngắn sau khi tiêm.

Tránh tác động mạnh vào mặt:
Trong vài giờ sau khi tiêm Botox, tránh các tác động gây kích ứng như xoa bóp mạnh, ma sát hoặc chườm lạnh trực tiếp lên vị trí tiêm.

Hạn chế hoạt động thể chất:
Tránh hoạt động thể chất vất vả trong 24 giờ đầu sau khi tiêm để giảm nguy cơ Botox rời khỏi vị trí tiêm. trán sau khi tiêm

Bạn nên uống nhiều nước:
Giữ nước giúp quá trình phục hồi và giảm sưng tấy, nếu có.

Ăn mềm và nhẹ:
Nếu cảm thấy khó chịu sau khi tiêm Botox, bạn có thể ăn một số thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa và không cần phải nhai quá nhiều. Có ăn được sau khi tiêm Botox không?

Sử dụng kem chống nắng:

Để bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV, hãy sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài vì da bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn sau khi tiêm Botox.

Hãy nhớ rằng những lưu ý trên chỉ nhằm mục đích hỗ trợ quá trình phục hồi và đảm bảo kết quả tối ưu sau khi tiêm Botox. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ sau khi tiêm. Đảm bảo kết quả tối ưu từ việc tiêm Botox. Tuy nhiên, tốt nhất nên làm theo hướng dẫn cụ thể

tiêm botox thon gọn hàm
tiêm botox thon gọn hàm

Tiêm Botox thon gọn hàm an toàn tại Hoa Anh

Thẩm mỹ Hoa Anh tự hào là chuỗi hệ thống làm đẹp lớn nhất Miền Tây. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, xem xét mức độ khuyết điểm trên vùng mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám dựa trên kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm rồi đưa ra phương án phun môi hình trái tim đẹp nhất.

Trên đây là những chia sẻ về “Tiêm Botox làm thon gọn hàm là gì?” Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài viết, chúc các bạn ngày càng xinh đẹp và trở thành người hạnh phúc nhất đời nhé.

Để được tư vấn cụ thể về thon gọn cằm bằng tiêm Botox tại Thẩm mỹ Hoa Anh, bạn hãy nhanh tay điền vào form tư vấn bên phải hoặc gọi tới số tổng đài miễn phí 0948 702 288 nhé!

Website: Thẩm Mỹ Hoa Anh

Có thể bạn quan tâm >>

Tiêm Botox kéo dài bao lâu? nó có an toàn không?
Giá tiêm Botox ở các vùng khác nhau, địa chỉ nào uy tín?

Trả lời